top
Danh mục tin tức
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng: Dự án
sao Sản phẩm nổi bật

Barie tự động là gì?

Ngày: 11:05 - 09/10/2018

Barie tự động được sử dụng phổ biến trong kiểm soát và điều tiết giao thông. Thiết bị này thường gặp nhất tại các khu vực như trạm thu phí, bệnh viện, trung tâm thương mại, khu công nghiệp. Cùng tìm hiểu về sản phẩm này ở bài viết sau đây.

Barie tự động là gì?

Các loại thanh chắn thô sơ dùng sức người dần trở lên lỗi thời và kém hiệu quả. Cổng barie là thiết bị sử dụng động cơ điện và hệ thống loxo kéo để vận hành các loại thanh chắn. Tại Việt Nam, chúng có nhiều tên gọi như "barie" hoặc "barrier".

Chức năng chính của barie là điều tiết giao thông, phân làn phương tiện. Thiết bị được vận hành ở chế độ tự động hóa cao, đóng mở thanh chắn thông qua điều khiển từ xa hoặc hệ thống cảm biến nhiệt, cảm biến từ...

Cấu tạo cơ bản của cổng barie gồm 3 phần chính:


cấu tạo của barie tự đông TAU
Cấu tạo của barie TAU

1. Phần thân: bao gồm động cơ, bảng mạch điều khiển và hệ thống lò xo. Các loại barie tự động tốc độ cao thường có động cơ công suất lớn, hệ thống lò xo kích thước lớn và số lượng nhiều (>2 lò xo). Các thiết bị được đặt bên trong một tủ chứa hình trụ, thường làm bằng thép hoặc nhôm chất lượng cao sơn tĩnh điện để đảm bảo chúng hoạt động tốt ở nhiều môi trường khắc nghiệt ( nhiệt độ cao, độ ẩm cao và khói bụi nhiều).

2. Thanh chắn (cần): Là một thanh hình trụ làm bằng nhôm, bên trong rỗng nhằm giảm trọng lượng. Thanh chắn được sơn tĩnh điện và sơn hoặc dán phản quang với chiều dài tối đa có thể lên tới 8m. Có 3 loại thanh chắn phổ biến bao gồm: cần thẳng, cần gập và rào chắn được sử dụng tùy theo yêu cầu về tính năng và điều kiện lắp đặt.

Barie cần thẳng (chiếm khoảng 80%) được lắp tại nhiều địa điểm: cổng cửa bãi xe, tòa nhà, trạm thu phí đường bộ, cơ quan, doanh nghiệp...

barie tu dong can thang

Cần gập sử dụng tại những không gian có chiều cao hạn chế như tầng hầm tòa nhà...

barie cần gập tầng hầm

Barie rào chắn tại những khu vực cần đảm bảo an ninh ở mức độ cao như trụ sở quân đội, cơ quan nhà nước...

barie dạng hàng rào


3. Thiết bị phụ trợ: Cổng barie có thể dễ dàng kết hợp với các hệ thống cảm biến tự động, giúp đóng mở thanh chắn chính xác và tự động hóa cao hơn. Các thiết bị thường gặp nhất là cảm biến từ hoặc nhiệt, đèn led cảnh báo...

Ngày nay, khi khoa học công nghệ phát triển cho ra đời ngày càng nhiều các sản phẩm barie tự động cao cấp với mẫu mã sang trong và độ bền lâu dài. Chúng giúp tiết kiệm sức lao động, nâng cao sự an toàn và đảm bảo an ninh, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp văn minh cho các khu vực cần bảo vệ.

Một số ưu điểm của cổng barie tự động?

+ Kiểm soát phương tiện giao thông ra vào các khu vực được bảo vệ: Trước hết việc lắp đặt barie tự động cho các khu vực cần bảo vệ sẽ giúp kiểm soát các phương tiện giao thông ra vào trong ngày. Khi đến những nơi như trụ sở doanh nghiệp, cơ quan hành chính, bệnh viện, trường học, bãi giữ xe khu chung cư, đô thị, trung tâm thương mại… mọi người đều phải dừng lại ở khu vực bảo vệ, trải qua việc kiểm tra thông tin cá nhân trước khi lưu thông trong khu vực đó. Barie là dấu hiệu đầu tiên cho biết chúng ta cần dừng xe để nhân viên bảo vệ làm công tác kiểm tra thông tin cá nhân hoặc phát vé gửi xe…

+ Điều tiết, phân luồng giao thông và tránh ùn tắc: Với barie tự động, việc điều tiết, phân luồng giao thông trở nên đơn giản hơn. Khi kết hợp chúng với cột chắn phân làn, các phương tiện giao thông sẽ phải xếp hàng lần lượt thay vì chen lấn gây ra tình trạng tắc nghẽn hay gặp ở các bãi đậu xe lớn.

+ Tăng tính chuyên nghiệp và văn minh cho hệ thống an ninh các khu vực: Barie có thiết kế hiện đại phù hợp với mỹ quan đô thị, giúp các cơ quan, doanh nghiệp xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, văn minh và an toàn trong mắt mọi người.

Bình luận Facbook
Tại sao chọn chúng tôi
Sản phẩm chính hãng
Sản phẩm chính hãng
Chúng tôi cung cấp cổng barie nhập khẩu chính hãng với giá tốt nhất.
Lắp đặt chuyên nghiệp
Lắp đặt chuyên nghiệp
Tư vấn giải pháp và dịch vụ vận chuyển lắp đặt trọn gói chuyên nghiệp.
Dịch vụ bảo hành uy tín
Dịch vụ bảo hành uy tín
Tuân thủ chính sách bảo hành từ nhà sản xuất, hỗ trợ khách hàng 24/24.
Đăng ký nhận tin khuyến mại