top
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng: Dự án
news Tin tức xem nhiều

Dịch vụ sửa chữa thanh chắn barie tự động hỏng, gãy cần uy tín | TTZ Việt Nam

Ngày: 11:49 - 09/10/2018

Sự cố barie tự động bị gãy cần

Một trong những trường hợp các khách hàng hay gặp phải đó là sự cố thanh chắn hoặc tay cần barie tự động bị gãy. Vậy nguyên nhân của sự cố này là gì? Và có những giải pháp khắc phục nào trong trường hợp này?

TTZ Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt barie tự động tại Việt Nam. Chúng tôi cũng hỗ trợ các dịch vụ tư vấn giải pháp, sửa chữa, thay thế và xử lý sự cố barie cho khách hàng bao gồm:

  • Thay thế, sửa chữa thanh chắn, cần barie bị hỏng, gãy
  • Sửa chữa main, bảng mạch, trụ barie
  • Lắp đặt đèn cảnh báo, đèn led, phản quang..
  • Giải pháp cảm biến, vòng từ,...
  • Tư vấn giải pháp quản lý ra vào bằng barie tự động
  • HOTLINE: 0975 93 92 91

Nguyên nhân

Barie tự động thường được tìm thấy tại các bãi đỗ xe, trạm thu phí giao thông đường bộ, trạm kiểm soát cho các khu vực được bảo vệ và các khu vực hạn chế phương tiện lưu thông. Đây cũng là thiết bị tự động phổ biến nhất để kiểm soát giao thông ra vào các doanh nghiệp, cơ quan hành chính.

thanh chan barie tu dong bị dam gay

Thanh chắn barie hay còn được gọi là tay cần là bộ phận quan trọng. Đây cũng là bộ phận được thiết kế để đóng/mở cho phép các phương tiện đi qua sau khi kiểm tra thông tin.

Nguyên nhân xảy ra sự cố thanh chắn barie bị gãy phần lớn là do các phương tiện giao thông không làm chủ được tốc độ, va chạm mạnh trực tiếp với cần chắn. Cụ thể như:

+ Theo thống kê thì sự cố này thường xảy ra nhất tại các trạm thu phí giao thông đường bộ BOT, các lái xe không tập trung hoặc sử dụng cồn khi điều khiển phương tiện dẫn đến việc không làm chủ được tốc độ và không xử lý kịp khi thấy rào cản tự động của trạm thu phí.

+ Một số trường hợp xảy ra tại các khu khai thác khoáng sản, khu xây dựng, khu công nghiệp thường do khu vực kiểm soát ra vào có barie tự động không được lắp đặt đèn cảnh báo rõ ràng vào buổi tối, lái xe không nhận biết sớm nên xảy ra sự cố đáng tiếc.

+ Ngoài ra ở một số nhà để xe của các khu công nghiệp cũng thường xảy ra tình trạng công nhân phóng nhanh không làm chủ được tốc độ phương tiện đâm vào cần chắn barie, khiến cần chắn gãy rời.  

Xử lý sự cố khi thanh chắn barie bị gãy

Khi va chạm với các phương tiện ở tốc độ cao thường thanh chắn barie sẽ bị gãy và đứt rời khỏi thân barie. Vì cần chắn là bộ phận có thể tháo rời khỏi thân barie nên ở sự cố này ít khi thân barie bị ảnh hưởng.

Ở trường hợp này, trước hết khách hàng hãy ngắt nguồn điện được cấp cho barrier tự động, sau đó liên hệ với nhân viên kỹ thuật của nhà phân phối/ lắp đặt barie để sự cố được xử lý nhanh nhất tránh tình trạng giao thông bị ùn tắc.

Giải pháp duy nhất cho sự cố này là thanh mới thanh chắn barie vì cần chắn nếu bị gãy rời sẽ khó phục hồi nguyên dạng thiết kế và tính năng. Trước đó, nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra rà soát lại các bộ phận trên thân barie để xem hộp số kỹ thuật có bị ảnh hưởng bởi sự cố hay không.

Thông thường việc thay mới cần chắn barie sẽ dễ thực hiện hơn với các loại barie nhập khẩu Trung Quốc như Baisheng, Road, còn với dòng nhập khẩu từ Ý như TAU, ROAD thì chi phí thay thế cần chắn sẽ khá đắt đỏ. 

thay the thanh chan barie bi hong

Kết luận

Để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc này, chúng tôi luôn khuyến cáo khách hàng có biện pháp tuyên truyền nhắc nhở người tham gia giao thông chú ý giảm tốc độ khi đi qua khu vực lắp đặt barie tự động.

  • Lắp đặt gờ giảm tốc cho các khu vực kiểm soát ra vào có barie tự động để các phương tiện giảm dần tốc độ trước khi dừng hẳn xe.

  • Lắp đặt hệ thống đèn led cảnh báo rõ ràng và sơn phản quang cho thanh chắn để các phương tiện nhận biết vào buổi tối.

Bình luận Facbook
Tại sao chọn chúng tôi
Sản phẩm chính hãng
Sản phẩm chính hãng
Chúng tôi cung cấp barie tự động nhập khẩu chính hãng với giá tốt nhất
Dịch vụ bảo hành uy tín
Dịch vụ bảo hành uy tín
Tuân thủ chính sách bảo hành từ nhà sản xuất, hỗ trợ khách hàng 24/24
Lắp đặt chuyên nghiệp
Lắp đặt chuyên nghiệp
Tư vấn giải pháp và dịch vụ vận chuyển lắp đặt trọn gói chuyên nghiệp.
Đăng ký nhận tin khuyến mại